Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2015

Thứ năm, 4/2/2016 | 09:42 GMT+7

          Chiều 01/02/2016, tại trụ sở Công ty 114 Lê Duẩn - thành phố Pleiku - tỉnh Gia Lai, Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Về dự Hội nghị có 31 đại biểu là ủy viên BCH Công đoàn Công ty, ủy viên BCH của 05 công đoàn bộ phận, đại diện của 13 tổ công đoàn trực thuộc và các đoàn viên có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, công tác công đoàn năm 2015.

         Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đánh giá các điểm nổi bật, các mặt còn hạn chế cần khắc phục trong phong trào hoạt động của Công đoàn Công ty năm 2015 và đề xuất một số giải pháp khắc phục để Hội nghị thảo luận, triển khai trong năm 2016.

         Theo đó, trong năm 2015 các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã đạt những kết quả khả quan: Công ty đã quản lý vận hành an toàn các tổ máy, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đều đạt và vượt so với kế hoạch được Tập đoàn giao:

         - Về điện sản xuất: 1.090,29 triệu kWh, đạt 100,5% kế hoạch EVN giao (kế hoạch EVN giao năm 2015 là 1.085,00 triệu kWh); Điện tự dùng: đạt 4,19 triệu kWh (kế hoạch 4,35); Suất sự cố: đạt 0,03 (kế hoạch 0,20); Hệ số sẵn sàng: đạt 0,96 (kế hoạch 0,90).

         - Thực hiện hoàn thành 23 danh mục sửa chữa lớn năm 2015;

         - Về việc làm và tiền lương: Thu nhập và đời sống của người lao động luôn ổn định, yên tâm công tác. Công ty thực hiện việc chi trả thu nhập theo năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc của mỗi cá nhân. Nhờ vậy, thu nhập bình quân của người lao động vẫn luôn được đảm bảo.

         - Về công tác đào tạo, Công ty đã tổ chức đào tạo cho hơn 831/400 lượt người, vượt 207%, trong đó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đào tạo về quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật, đào tạo chuyên sâu, nâng bậc, giữ bậc,…

         - Về chăm lo bảo vệ lợi ích, hợp pháp chính đáng của người lao động: Công ty đã trích nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội với tổng số tiền là 2.514.885.776 đồng; mua bảo hiểm kết hợp con người cho toàn thể người lao động trong Công ty với tổng số tiền 24.375.000 đồng; thực hiện các thủ tục và giải quyết kịp thời các chế độ ốm đau, thai sản cho 19 lượt người, với tổng số tiền 110.375.000 đồng; Thực hiện đầy đủ công tác bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại theo đúng quy định; Đã tổ chức cho 98 lượt người đi nghỉ dưỡng PHCN tại Vũng Tàu, với tổng số tiền 268.640.000 đồng; Đã tổ chức cho 190 người khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai, số tiền 199.630.000 đồng. Ngoài ra, đã tổ chức cho 64 người lao động khám bệnh nghề nghiệp, số tiền 42.654.000 đồng; tổ chức khám cho 39 lao động nữ, với số tiền 52.840.000 đồng.

         - Công ty tạo mọi điều kiện duy trì tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào An toàn - BHLĐ, phong trào Xanh - Sạch - Đẹp trong toàn Công ty. Duy trì thường xuyên công tác tự kiểm tra về ATVSLĐ-PCCN-MT để kịp thời đôn đốc nhắc nhở mọi người cùng chung tay xây dựng một môi trường Xanh Sạch Đẹp trong Công ty. Trong đó, Công đoàn đã phát động trồng cây để cải tạo cảnh quan môi trường, phủ xanh các khu vực đất trống trước đây do quá trình thi công để lại tại các khu vực Nhà máy với số lượng hơn 1.200 cây.

         - Đặc biệt, trong năm 2015, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chính quyền đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 1 sân cầu lông và 1 phòng tập GYM (bộ dụng cụ luyện tập đa năng, với giá trị hơn 436 triệu đồng), tạo sân chơi bổ ích cho người lao động của Công ty sau giờ làm việc.

         Tổng kết phong trào thi đua năm 2015, đã có 36 lượt tập thể và 273 lượt cá nhân được khen thưởng ở các cấp.

         Hội nghị đã thảo luận và thống nhất 07 nhóm nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong năm 2016, cụ thể là:

         1. Phối hợp cùng chuyên môn động viên người lao động hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, chăm lo đời sống, tiền lương, việc làm cho người lao động.

         2. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với người lao động, đảm bảo 100% đoàn viên Công đoàn được thông tin đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và Công đoàn; các văn bản pháp luật và chế độ chính sách liên quan

         3. Phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, các chế độ chính sách đối với người lao động. Tham gia đề xuất, xây dựng, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các quy chế, quy định liên quan đến người lao động: Quy chế trả lương, Quy định đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, Quy chế phân phối chi phí tiết kiệm được từ kết quả thực hiện các chỉ tiêu tối ưu hóa chi phí mà EVN giao.

         4. Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động và sự cố xảy ra.

         5. Tích cực tuyên truyền các Công đoàn bộ phận phối hợp với Lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện tốt Chương trình nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động của Công ty.

         6. Phối hợp chính quyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 năm 2016.

         7. Tiếp tục tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Phấn đấu tổ chức ít nhất 2 đợt hoạt động trong năm.

       Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2015 vào ngày 01/02/2016

Đồng chí Lê Đình Ninh - Chủ tịch CĐBP PX2 phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đăng Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu kết luận Hội nghị

                                

Trao Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho các đoàn viên Nguyễn Ngọc Thanh (bên phải) - Công đoàn Bộ phận PX2, Hồ Văn Vũ (ở giữa) - Công đoàn Bộ phận PX3

Nguyễn Viết Toại